Tin tứcTin tức bất động sản

Thị trường Bất động sản phục hồi cuối năm 2021 & đầu năm 2022 ?

Dự kiến BĐS sắp tới

TPTĐ – Theo lãnh đạo CTCT Đầu tư Bất động sản Việt An Hòa, nếu Việt Nam có thể đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin và kiểm soát được dịch bệnh trong tháng 10 năm nay, thị trường bất động sản sẽ chuyển sang một trạng thái mới, phục hồi theo ba giai đoạn.

Dự báo bất động sản sẽ phục hồi theo ba giai đoạn nếu đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin và kiểm soát được dịch bệnh trong tháng 10 năm nay. 

Tại hội thảo trực tuyến “Giá nhà có giảm do COVID-19?” được Forbes Việt Nam tổ chức ngày 12/8, ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Bất động sản Việt An Hoà cho biết, nhìn sang các thị trường quốc tế, không riêng gì bất động sản mà cả nền kinh tế đều sẽ phục hồi vượt bậc sau dịch bệnh.

Cụ thể, nếu Việt Nam có thể đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin và kiểm soát được dịch bệnh trong tháng 10 năm nay, thị trường bất động sản sẽ chuyển sang một trạng thái mới so với giai đoạn trì trệ hiện nay.

Ông Quang dự báo sự thay đổi của thị trường thành ba giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài khoảng ba tháng.

Ở giai đoạn đầu tiên, thị trường có thể sẽ đi ngang khi chủ đầu tư tái định vị lại sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu của nhà đầu tư hậu dịch bệnh. Tiếp theo đó là giai đoạn sốt nhẹ khi giá bất động sản có thể tăng 10-15% do độ nén của thị trường giai đoạn dịch bệnh. Ba tháng tiếp theo giá điều chỉnh ở mức vừa phải để điều tiết theo nhu cầu của thị trường và phù hợp với nền kinh tế.

Cũng theo ông Quang, thị trường chứng khoán với bất động sản có mối tương quan, khi chứng khoán vẫn đang trong vùng xanh thì bất động sản sẽ tiếp tục phát triển. Trong đó, nghỉ dưỡng và công nghiệp là hai phân khúc có nhiều tiềm năng sau đại dịch.

Đối với thị trường bất động sản du lịch,

Ông Quang dẫn lại ví dụ ở thời điểm năm 2013, dù kinh tế đi xuống, toàn ngành bất động sản khó khăn nhưng doanh thu của một số công ty du lịch vẫn ghi nhận tăng trưởng vì khoảng 80% người Việt Nam sẽ chọn biển là điểm đến khi đi du lịch.

Theo ông Quang, khi nhu cầu du lịch bị đè nén bởi đại dịch trong vòng hơn năm rưỡi qua, mọi người sẽ đi du lịch, đặc biệt là đi biển nhiều hơn khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đối với thị trường bất động sản công nghiệp,

Ông cho biết các khu bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục được chú trọng sau dịch bệnh, do được hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô đi kèm với tốc độ tăng trưởng kinh tế vì Việt Nam đang có vị thế là trung tâm gia công của toàn thế giới, nhiều tập đoàn nước ngoài đang muốn đầu tư vào khu công nghiệp ở Việt Nam.

Trước đó tại sự kiện bất động sản diễn ra vào ngày 28/7, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, CEO Đại Phúc Land cũng nhận định, nhiều khả năng đến quý IV doanh nghiệp mới được hoạt động trở lại, thị trường bất động sản theo đó sẽ có cơ hội phục hồi.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Lộc, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc MSH Group kiến nghị Chính phủ tập trung hỗ trợ các khu công nghiệp nhằm khống chế được dịch COVID-19 càng sớm càng tốt. Chỉ khi các khu công nghiệp phát triển thì đô thị đi liền mới phát triển.

Ông Lộc kỳ vọng, tháng 8 nếu chúng ta có thể kiểm soát được dịch bệnh thì cuối năm thị trường sẽ giao dịch tốt, nhiều chủ đầu tư đang chờ tung hàng ra.

Bài viết tương tự

Back to top button