Dự ánDự án Thành phố Thủ ĐứcDự án TPHCM

Sài Gòn Bình An – Dự án Khu đô thị 117ha Thành phố Thủ Đức

Sài Gòn Bình An

TPTĐ – Được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 1999 nhưng đến tháng 3/2021, dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An (TP Thủ Đức) mới được khởi công và có tốc độ triển khai chậm chạp.

Cận cảnh khu đô thị 117 ha ở TP Thủ Đức sau hơn 20 năm lận đận

Dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An có quy mô 117,422 ha, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI) làm chủ đầu tư và nhà thầu là Công ty TNHH TM & SX Tường Việt hợp tác cùng Công ty An Phong.

Dự án tọa lạc tại phường An Phú, TP Thủ Đức. Trong đó, phía Đông dự án giáp đường Đỗ Xuân Hợp, phía Tây giáp dự án Saigon Sports City, phía Nam giáp đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây và khu tái định cư 15 ha, phía Bắc giáp sông Rạch Chiếc.

Sài-Gòn-Bình-An-Vị-trí

Dự án được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Sản xuất Thiên Hải cùng các công ty liên doanh khác thực hiện dự án trên khu đất có tổng diện tích 120 ha nằm trên địa bàn phường An Phú vào tháng 1/1999.

Sau đó, dự án được chấp thuận thêm phần tiện ích sân golf An Phú, nâng diện tích dự án tăng lên 137,4 ha vào năm 2000. Trên cơ sở này Phó thủ tướng Nguyễn Công Tạn đã ban hành quyết định thu hồi, giao đất cho SDI Corp để thực hiện dự án ngày 12/1/2001. Lúc này, khu đô thị Sài Gòn Bình An có tên gọi là khu liên hợp sân golf, thể dục thể thao và nhà ở, có tên thương mại là Saigon Golf Country Club and Residences.

Sài Gòn Bình An - cổng

Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, tổng diện tích khu đất chỉ còn khoảng 117,4 ha theo Quyết định số 6296/QĐ-UBND về phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 ngày 30/11/2015. Đến nay, sau hơn 20 năm triển khai, dự án khu đô thị Sài Gòn Bình An đã được khởi công.

Theo ghi nhận của TPTD, hiện nhiều hạng mục hạ tầng nội khu của dự án đã được xây dựng, nhiều máy móc và công nhân vẫn đang thi công trong bối cảnh dịch bệnh.

Sài-Gòn-Bình-An-Quỹ-đất9

Với quy mô hơn 117 ha, dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An được chia thành hai khu vực gồm khu nhà ở và khu chức năng.

Khu nhà ở 22 ha với 193 nền nhà phố biệt thự, nhà liên kế sân vườn và 2 tháp chung cư với 132 căn hộ cao cấp, 8 căn penthouse. Khu liên hợp sân golf rộng 92 ha với các công trình khu nghỉ dưỡng spa, sân golf 18 lỗ…

Theo đại diện chủ đầu tư SID Corp, trong quá trình triển khai dự án, vì nhiều lý do khách quan dẫn đến sự chậm chạp trong kế hoạch phát triển dự án như đã được nêu trong kết luận thanh tra số 757/KL-TTCP ngày 13/5/2021 của Thanh tra Chính phủ. Đến nay, công ty đã phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết và đã khắc phục xong.

Với lợi thế về quỹ đất rộng lớn, hệ thống hạ tầng giao thông tương đối hoàn chỉnh, dự án Sài Gòn Bình An được kỳ vọng là một điểm nhấn về một khu đô thị hiện đại và quy hoạch bài bản của TP Thủ Đức.

Sài Gòn Bình An - Phối cảnh tham khảo

Thống kê thông số cở bản dự án Sài Gòn Bình An đường Đỗ Xuân Hợp & Cao tốc Quận 2

 Tên dự án:

Khu đô thị SaiGon Bình An

 Vị trí xây dựng  Mặt tiền Đỗ Xuân Hợp – Cao tốc Long Thành, Dầu Giây, Thành phố Thủ Đức
 Chủ đầu tư Sài Gòn Bình An:  Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp)
 Đơn vị xây dựng :  Tổng công ty xây dựng An Phong và Tường Việt
 Đơn vị thiết kế:  Đang cập nhật
 Đơn vị phân phối dự kiến: Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Thuận Hùng
 Tổng diện tích quy hoạch  110 ha
 Mật độ xây dựng  Đang cập nhập
 Phân khu  2 Phân khu
 Chiều cao tầng xây dựng  Đang cập nhật
 Tổng số lượng sản phẩm
  • Được chia thành hai khu vực gồm khu nhà ở 22 ha với 193 nền biệt thự, nhà liên kế sân vườn và 2 block chung cư với 132 căn hộ cao cấp, 8 căn penthouse; khu liên hợp sân golf rộng 92 ha với các công trình khu nghỉ dưỡng spa, sân golf 18 lỗ
 Loại hình sản phẩm:  Căn hộ chung cư, Nhà phố, Biệt thự, Shophouse, Officetel
 Thiết kế căn hộ  Đang cập nhật
 Tiện ích nội khu Sài Gòn Bình An
  • Hơn 100+ tiện ích được kiến tạo cho cuộc sống đẳng cấp như Trung tâm thương mại, căn trệt thương mại – Shophouse, trường học, hồ bơi tràn bờ, rạp chiếu phim, nhà trẻ, khu vui chơi trẻ em, gym, đường dạo nội khu,…
 Hình thức sở hữu:  Lâu dài

Bài viết tương tự

Back to top button