Tin tứcThành phố Thủ ĐứcTin tức bất động sản

Người dân Thành phố Thủ Đức muốn giải quyết về đất đai cần biết điều này

TPTĐ – Trang thông tin đất đai của TP Thủ Đức (TP HCM) giúp người dân, doanh nghiệp cập nhật tình trạng giải quyết hồ sơ và nhận kết quả qua email, bưu điện; đồng thời giám sát, đảm bảo tính minh bạch của cơ quan hành chính.

Sáng 29-8, UBND TP Thủ Đức (TP HCM) tổ chức ra mắt trang thông tin đất đai TP Thủ Đức

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho hay trang thông tin đất đai TP Thủ Đức giai đoạn 1 thực hiện liên thông, liên kết giữa Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Chi cục Thuế, Kho bạc Nhà nước TP Thủ Đức trong giải quyết các thủ tục đất đai cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Trang thông tin này sẽ giúp cho người dân và doanh nghiệp thực hiện các hồ sơ chuyển nhượng, thế chấp nhà đất được nhanh chóng và thuận tiện.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng cho biết trang thông tin đất đai giúp cho người dân và doanh nghiệp thực hiện các hồ sơ chuyển nhượng, thế chấp nhà đất được nhanh chóng và thuận tiện.

Theo ông Hoàng Tùng, ở giai đoạn 1, người dân và doanh nghiệp tra cứu được thông tin tình trạng giải quyết hồ sơ chi tiết từng bước luân chuyển, nhận được tin nhắn về kết quả thông báo nghĩa vụ tài chính để thanh toán trực tuyến và nhận kết quả qua email và bưu điện.

Giai đoạn 2, người dân và doanh nghiệp sẽ thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến, nhận thông báo thuế, nộp thuế, nộp hồ sơ sau thuế qua môi trường điện tử và nhận kết quả qua bưu điện, chỉ đến nơi tiếp nhận hồ sơ 1 lần để nộp bản chính hồ sơ theo quy định.

UBND TP Thủ Đức đã trang bị máy móc, thiết bị thực hiện triển khai thí điểm tổ chức tiếp nhận và hướng dẫn, tư vấn cho người dân và doanh nghiệp đối với 25 dịch vụ công trực tuyến của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (đề án 06).

Trước mắt, giai đoạn 1 được triển khai thí điểm tại 3 phường (Hiệp Phú, Linh Trung, Trường Thạnh) và giai đoạn 2 hoàn thành triển khai cho tất cả các phường của TP Thủ Đức trong năm 2023.

“TP Thủ Đức hướng đến phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng nhiều tiện ích trên môi trường điện tử. Đồng thời, chuẩn bị cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để phục vụ kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu giữa cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các phần mềm, ứng dụng chuyên ngành để giải quyết thủ tục hành chính. Qua đó góp phần hoàn thành việc chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh của TP Thủ Đức” – Ông Hoàng Tùng nói.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button