Tin tứcThành phố Thủ ĐứcTin tức bất động sản

Nâng cấp mở rộng tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành với 11.500 tỷ đồng

Kích thích Bất động sản

TPTĐ – Thống kê sơ bộ có khoảng 40 dự án có vị trí kết nối nằm dọc tuyến đường cao tốc này, mặt bằng giá căn hộ khu vực dọc tuyến đường này cũng không ngừng tăng trong những năm gần đây.

11.500 tỷ đồng mở rộng cao tốc Tp.HCM – Long Thành

Tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành -Dầu Giây là tuyến đường hết sức quan trọng kết nối trung tâm Tp.HCM với các vùng vệ tinh. Đây cũng là tuyến đường huyết mạch sẽ kết nối với sân bay Long Thành trong tương lai. Chính vì thế, khu vực dọc tuyến đường luôn là tâm điểm của giới đầu tư BĐS. Ghi nhận dọc trục đường này có hàng chục dự án căn hộ đang được các chủ đầu tư gấp rút xây dựng để đón đầu hạ tầng khu vực này. Trong đó dự án có giá bán cao nhất rơi vào khoảng 68 triệu đồng/m2.

Do mật độ giao thông lớn cũng như để phát triển kinh tế xã hội của khu vực, Tp.HCM đã quyết định mở rộng cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, với tổng mức đầu tư thêm 11.500 tỉ đồng. Tuyến cao tốc này trước đó đã được đầu tư xây dựng từ tháng 10 năm 2009 với 4 làn xe chạy, tổng mức đầu tư khoảng 1 tỷ USD, với chiều dài hơn 55km.

Việc mở rộng tuyến đường được Ban quản lý dự án Mỹ Thuận đã trình Bộ GTVT xác định là dự án trọng điểm, thời gian thực hiện từ năm 2021-2025. Đoạn mở rộng bắt đầu tư cầu Bà Dạt thuộc An Phú đến điểm cuối là điểm nối với cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dài 24km, đạt đường cao tốc loại A, tốc độ thiết kế 120km/h.

Kéo giá Bất động sản tăng vọt

Việc hạ tầng giao thông khu vực này được đầu tư, mở rộng cùng các dự án trọng điểm khác như sân bay Long Thành đang xây dựng, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang xây dựng, tuyến đường ven sông Đồng Nai đang triển khai xây dựng,…kéo theo các dự án BĐS khu vực cũng đang được triển khai để đón sóng đầu tư, đón đầu hạ tầng khu vực này.

Năm 2020, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã đón đầu xu hướng phát triển hạ tầng tại khu vực này với 31 dự án (15.135 căn hộ, 1.617 nhà phố), hầu hết tập trung chủ yếu ở khu vực phía Đông TP Hồ Chí Minh (TP. Thủ Đức, quận 7) – nơi có đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đi qua.

Đồng thời, với việc dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đang được nghiên cứu mở rộng 24km đường cao tốc từ TP Hồ Chí Minh đến thị trấn Long Thành (Đồng Nai), quy mô từ 4 lên 8 làn xe, thực hiện từ năm 2021 – 2025. Do đó, dự án sẽ đồng bộ với tuyến sân bay Long Thành và được kỳ vọng sẽ làm tăng giá trị bất động sản toàn khu Đông TP Hồ Chí Minh.

Bài viết tương tự

Back to top button