Tin tứcThành phố Thủ ĐứcTin tức bất động sản

Năm 2022 – Thị trường bất động sản có nhiều triển vọng

TPTĐ – Chung cư sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo về sức mua trong năm 2022 và phân khúc đất nền sẽ tăng giá tại những khu vực có đầu tư công.

Năm 2021, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước, nhưng giá bất động sản vẫn tăng,

Tại Hà Nội tăng khoảng 5-7%, trong khi thị trường nhà ở tại TP.HCM tăng khoảng 7-9%. Nhu cầu mua bất động sản để đầu tư tiếp tục tăng cao trong 1-2 năm tới.

Theo kết quả khảo sát mới đây của kênh thông tin Batdongsan.com.vn, có đến hơn 92% khách hàng tham gia khảo sát cho biết họ có nhu cầu tìm mua bất động sản trong tương lai; 77% khách hàng cho biết họ có nhu cầu sở hữu thêm hơn 1 loại hình bất động sản để ở và đầu tư, 44% khách tham gia khảo sát cho biết họ có kế hoạch sẽ mua bất động sản trong 1 -2 năm tới.

Nếu dựa trên sự tăng trưởng về nhu cầu tìm mua các loại hình bất động sản, chung cư sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo về sức mua trong năm 2022. Trong khi đó, phân khúc đất nền sẽ tăng giá tại những khu vực có đầu tư công.

Chung cư sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo về sức mua trong năm 2022.

Theo nhận định của các chuyên gia, dù dịch bệnh vẫn còn, nhưng giai đoạn khó khăn nhất của thị trường đã qua, bức tranh thị trường bất động sản 2022 sẽ lạc quan hơn khi các hoạt động kinh tế phục hồi trở lại. Giá bất động sản sẽ tiếp tục xu hướng đi lên, bởi nhu cầu nhà ở của người dân tại các đô thị lớn là rất cao.

“Covid-19 có ảnh hưởng nhất thời và sẽ chỉ ảnh hưởng trong một giai đoạn ngắn. Trong dài hạn có nhiều yếu tố giúp thị trường phát triển, bao gồm tốc độ phát triển dân số, đô thị, sự phát triển cơ sở hạ tầng, sự tăng trưởng về thu nhập, sự hội nhập của nền kinh tế sẽ khiến thị trường bất động sản vượt qua được đại dịch để hồi phục”, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn Phát triển, Công ty TNHH CBRE Việt Nam phân tích./.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button