Tin tứcThành phố Thủ ĐứcTin tức bất động sản

Masterise Group huy động được 1 tỷ USD trái phiếu từ đầu năm, cũng là chủ Sài Gòn Bình An dư ạn 117ha từ Him Lam ?

TPTĐ – Hệ sinh thái Masterise Group đã huy động hơn 1 tỷ USD trái phiếu kể từ đầu năm, mới thâu tóm lại đại dự án Sài Gòn Bình An hơn 117 ha từ phía Him Lam?

Chủ tịch của SDI Corp hiện là bà Mai Thị Kim Oanh, một lãnh đạo của Masterise Group.

Một cuộc chuyển giao lớn đang được diễn ra tại CTCP Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp), chủ đầu tư đại dự án Sài Gòn Bình An 117,4 ha tại Quận 2, TP HCM vốn từng thuộc về Tập đoàn Him Lam.

Ba doanh nghiệp gồm CTCP Hoa Phú Thịnh, CTCP Hoàng Phú Vương và CTCP Osaka Garden vừa phát hành lần lượt 3.130 tỷ đồng, 4.670 tỷ đồng và 3.400 tỷ đồng trái phiếu. Đáng chú ý, các lô trái phiếu đều có cùng mục đích là để tài trợ cho việc nhận chuyển nhượng một phần dự án Sài Gòn Bình An. Tài sản đảm bảo là động sản, quyền tài sản liên quan đến một phần dự án và cổ phần thuộc sở hữu của các cổ đông SDI Corp.

Hệ sinh thái Masterise Group đã huy động hơn 1 tỷ USD trái phiếu kể từ đầu năm, mới thâu tóm lại đại dự án Sài Gòn Bình An hơn 117 ha? – Ảnh 1.

Dự án Sài Gòn Bình An

Trong cả ba thương vụ phát hành, tổ chức tư vấn đều là CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities), bên nhận tài sản đảm bảo là Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).

Sài Gòn Bình An – Dự án Khu đô thị 117ha Thành phố Thủ Đức

Như vậy, ba doanh nghiệp non trẻ Hoa Phú Thịnh, Hoàng Phú Vương và Osaka Garden có cùng điểm chung tại SDI Corp, bao gồm cả về mặt sở hữu cổ phần và có quyền lợi với dự án Sài Gòn Bình An.

Về phía SDI Corp, đăng ký kinh doanh thay đổi ngày 30/7/2021 cho thấy vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị đã được chuyển giao từ ông Bùi Đức Khoa sang bà Mai Thị Kim Oanh. Bà Oanh được biết đến là Trưởng Ban kiểm soát của Masterise Group. Đây là chi tiết khiến người ta liên hệ đến bóng dáng của công ty bất động sản mới nổi đến thương vụ mua lại khu đô thị Sài Gòn Bình An.

Tính đến nay, tổng giá trị trái phiếu huy động về để phục vụ cho nhận chuyển nhượng một phần dự án Sài Gòn Bình An đã được công bố lên tới 11.200 tỷ đồng.

Trong nhiều năm qua, Masterise Homes đã vươn lên trở thành thế lực mới trong ngành bất động sản. Công ty này đã thực hiện mua gom hàng loạt dự án với vị trí đắc địa, nhất là tại TP HCM để phục vụ chiến lược phát triển bất động sản cao cấp và hàng hiệu của mình.

Tính đến hết năm ngoái, các pháp nhân lớn nằm trong hệ sinh thái Masterise có thể kể đến chủ đầu tư khu phức hợp Grand Marina Saigon như Supreme, Elegance, The Sun Tower (tổng tài sản 60.000 tỷ đồng); Saigon Glory – chủ đầu tư dự án One Central đối diện chợ Bến Thành (25.400 tỷ đồng), Minh Tân Hà Nội – chủ đầu tư dự án Masteri Waterfront (16.500 tỷ đồng), Golden Hill (13.700 tỷ đồng)…

Từ đầu năm 2021, Hệ sinh thái Masterise Group đã huy động hơn 1 tỷ USD trái phiếu , cũng là Chủ dự án Sài Gòn Bình An 117ha từ Him Lam ?

Các doanh nghiệp thuộc nhà Masterise nằm trong top dẫn đầu về phát hành trái phiếu kể từ đầu năm 2021 khi thị trường nóng trở lại (loại trừ các doanh nghiệp tài chính). Ở trường hợp Sài Gòn Bình An, nếu thực sự dự án này đã về tay Masterise Group, tổng lượng phát hành có thể lên tới 26.000 tỷ đồng. Trước đó, CTCP Voyage phát hành 2.300 tỷ đồng, CTCP Đầu tư Golden Hill phát hành 5.760 tỷ đồng phục vụ dự án 87 Cống Quỳnh. Hay như Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Masterise Dream phát hành 7.200 tỷ đồng để mua lại một phần dự án đô thị tại Văn Giang, Hưng Yên.

Từ đầu năm 2021, Hệ sinh thái Masterise Group đã huy động hơn 1 tỷ USD trái phiếu , cũng là Chủ dự án Sài Gòn Bình An 117ha từ Him Lam ? ?

Bài viết tương tự

Back to top button