Tin tứcTin tức bất động sản

Giá trị cần đi cùng đẳng cấp của thị trường Bất động sản hạng sang

TPTĐ – Thị trường và nhu cầu đối với các căn hộ hạng sang chứng kiến tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ khi giới thượng lưu với những đòi hỏi khắt khe và gu thẩm mỹ tinh tế luôn hướng đến những dự án với giá trị khác biệt, thể hiện đẳng cấp và thương hiệu cá nhân của chủ sở hữu.

Căn hộ hạng sang đang xác lập những mặt bằng giá mới cao hơn

Bất chấp những ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản vẫn đang liên tục xác lập những mặt bằng giá mới cao hơn tại những dự án căn hộ hạng sang, điển hình như một số căn hộ hạng sang ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có vị trí đặc biệt và trung tâm được chào giá hầu hết đều trên 100 triệu đồng/m2, thậm chí có nơi lên đến gần 1 tỷ đồng/m2.

Trong khi đó, theo báo cáo thị trường bất động sản nhà ở tại TP.HCM của CBRE Việt Nam, trong quý I/2021, nguồn cung căn hộ cao cấp và hạng sang chiếm đến 59% tổng số căn hộ, dẫn dắt toàn thị trường. Còn tại thị trường thủ đô, theo số liệu quý II/2021 của Sở Xây dựng Hà Nội, lượng cung căn hộ cao cấp hiện chiếm 28% tổng số căn hộ được chào bán ra thị trường. Tuy nhiên, hầu hết nguồn cung này trong quý II/2021 đều từ những dự án bất động sản đã được chào bán trước đó, các dự án mới hầu như là rất ít và khan hiếm, đặc biệt ở Hà Nội chỉ có 3 dự án căn hộ mới được ra mắt trong 6 tháng đầu năm nay.

Việc khan hiếm các dự án mới hiện nay trong khi đường cầu dự báo vẫn còn tiếp tục tăng do sự gia tăng của số lượng người giàu trong nước với tốc độ 31% trong 5 năm tới như báo cáo gần đây của Knight Frank, các chuyên gia bất động sản dự báo thị trường căn hộ hạng sang vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng. Hơn nữa, các chuyên gia còn coi đây là kênh trú ẩn an toàn và mang lại tỷ suất lợi nhuận cao khi lãi suất huy động của ngân hàng đang ở mức thấp hiện nay.

Nâng tầm giá trị và thương hiệu cá nhân của chủ sở hữu

Trong khi thị trường và nhu cầu đối với bất động sản hạng sang vẫn đầy tiềm năng, giới chuyên gia khuyến nghị các nhà phát triển dự án cần chú ý phân tích các nhu cầu ngày càng cao tại phân khúc này bởi khách hàng của phân khúc này thường là những người thuộc tầng lớp thượng lưu – những người thành đạt trong cuộc sống, giàu văn hoá và luôn khắt khe trong việc tìm hiểu, lựa chọn, và luôn có xu hướng tìm đến những cộng đồng tinh hoa làm nơi an cư lâu dài.

Trước đây, căn hộ hạng sang được tập trung chính vào yếu tố sang trọng thì nay, bên cạnh yếu tố sang trọng còn phải kiến tạo được những chuẩn đẳng cấp mới như môi trường sống xanh nhưng vị trí phải “kề hồ, cận phố, kế thiên nhiên”, cộng đồng văn minh, giàu văn hóa, nhiều tiện ích đẳng cấp như các khách sạn quốc tế.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button