Tin tứcTin tức bất động sản

Cuối năm 2021, các công ty địa ốc đẩy mạnh ra mắt dự án mới thị trường Bất động sản sôi động trở lại

TPTĐ – Sau giãn cách tại Hà Nội và TPHCM cũng là thời điểm thị trường BĐS bước vào giai đoạn tăng trưởng nóng. Đây cũng là thời điểm các chủ đầu tư bắt được “sóng” trên thị trường ồ ạt ra hàng chốt mục tiêu kế hoạch năm.

Theo số liệu từ Hội Môi giới BĐS Việt Nam, sau khoảng thời gian bị “nén” lại cả về nguồn cung và lực cầu, những ngày gần đây thị trường bất động sản trở nên sôi động do Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, phía Bắc đã nới lỏng giãn cách, chuyển sang trạng thái “bình thường mới”.

Trong tình hình đó, nhiều doanh nghiệp bất động sản từ chủ đầu tư đến sàn môi giới đều đã mở cửa hoạt động trở lại. Theo đại diện các doanh nghiệp, đây là thời gian “chạy nước rút” trong việc triển khai, giới thiệu, mở bán dự án để bù đắp những tổn thất sau thời gian tạm ngừng hoạt động do giãn cách.

“Nhiều doanh nghiệp BĐS tại THCM đang đẩy mạnh các dự án đầy đủ pháp lý ra thị trường. Cuối năm 2021, sẽ là giai đoạn tăng tốc để doanh nghiệp về đích. Chúng tôi và nhiều doanh nghiệp khác đã sẵn sàng cả 2 phương án ra mắt dự án online và offline”- Bà Nguyễn Thị Hồng Thủy – P.TGĐ DHA Corp cũng khẳng định.

Quan sát thực tế cho thấy, khởi động lại sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, nhiều tên tuổi lớn trên thị trường bắt đầu ra hàng. Điển hình như Tập đoàn Hưng Thịnh vừa ra mắt dự án mang tên Moonlight Centre Point tại Khu Y tế kỹ thuật cao quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh).

Tập đoàn An Gia cũng tham gia vào “đường đua” trong thời gian những tháng cuối năm 2021, đại diện doanh nghiệp này cho biết, sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch hoàn tất bán hàng, xây dựng và bàn giao sản phẩm của các dự án đang kinh doanh Sky89 (tại TP Hồ Chí Minh) và The Sóng (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Tại khu trung tâm thành phố, DHA Corp cũng tiếp tục đẩy mạnh ra thị trường dự án D-Homme. Được biết, đây là nguồn cung căn hộ hiếm hoi tại khu trung tâm Sài Gòn thời điểm cuối năm. Điểm nhấn đặc biệt của D-Homme là công nghệ “không chạm” dẫn đầu xu hướng ngăn ngừa dịch bệnh như như hệ thống cửa và thang máy tự động, FaceID, Digital Key, Smart Video Call,…

Được biết, D-Homme được phát triển trên một khu đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài, được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, chấp thuận Chủ đầu tư, chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng 1/500, phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường. Hiện chủ đầu tư đã thực hiện các thủ tục pháp lý đấu nối hạ tầng kỹ thuật, PCCC, DTM cũng như trình duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án theo quy định của Luật xây dựng và các quy định pháp luật. Dự kiến cuối năm sẽ được cấp phép xây dựng.

Ở khu vực phía Bắc, hiện tại Vinhomes cũng đang đẩy mạnh bán hàng tại 2 đại đô thị Vinhomes Smart City (Đại Mỗ) và Vinhomes Ocean Parl (Gia Lâm). Đặc biệt, trong quý 4 này, ông lớn này sẽ đổ bộ thị trường siêu dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên với quy mô gần 500ha và một dự án tại trung tâm huyện Đan Phượng.

Ở thị trường phía Bắc, sự kiện Tập đoàn Sungroup và Flamingo ra mắt thành công loạt dự án tại Thanh Hóa đang tạo sức nóng cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Miền Trung sau thời gian dài “ngủ đông” do Covid-19. Theo sau đó, nhiều doanh nghiệp lớn từ Apec, Kosy, TMS cũng đang đẩy mạnh chiến lược ra hàng tại Hà Nam, Hòa Bình, Vĩnh Phúc…

Đánh giá về thị trường bất động sản cuối năm, Bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho biết giai đoạn từ nay đến cuối năm 2021, nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu lên kế hoạch giới thiệu sản phẩm ra thị trường. Dự kiến vào tháng 1/2022, người mua có thể đến tham dự các sự kiện giới thiệu hoặc mở bán dự án của chủ đầu tư, điều này giúp thị trường bất động sản đón tín hiệu tươi sáng về cả nguồn cung và giao dịch.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button