Tin tứcTin tức bất động sản

Các dự án nhà ở không có bảo lãnh ngân hàng nhưng vẫn bán cho khách hàng, TPHCM sẽ xử lý nghiêm các Chủ đầu tư

TP.HCM sẽ tăng cường xử lý các dự án bất động sản có vi phạm xây dựng, dự án không có bảo lãnh ngân hàng nhưng vẫn bán cho khách hàng, chưa nghiệm thu chất lượng công trình đã đưa vào sử dụng…

UBND TP.HCM đã ban hành văn bản số 2306/UBND-ĐT yêu cầu các sở, ngành, UBND TP.Thủ Đức, UBND các quận huyện tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn.

Theo đó, Sở Xây dựng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các dự án bất động sản có vi phạm xây dựng, không thực hiện bảo lãnh trong kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai, chưa nghiệm thu chất lượng công trình đã đưa vào sử dụng.

Sở Tài nguyên Môi trường công khai danh sách các dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, các dự án chậm tiến độ do vướng mắc về vấn đề pháp lý, chưa nộp tiền sử dụng đất, chậm trễ trong việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất cho người dân…

Sở Tư pháp được yêu cầu tổ chức triển khai thực hiện kịp thời các quy định pháp luật có liên quan đến thị trường bất động sản.

Các dự án nhà ở không có bảo lãnh ngân hàng nhưng vẫn bán cho khách hàng, TPHCM sẽ xử lý nghiêm các Chủ đầu tư

Công an TP.HCM chủ động phối hợp với UBND TP.Thủ Đức, UBND các quận huyện theo dõi, xử lý các đối tượng cung cấp thông tin sai lệch về các dự án bất động sản, dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị… hoặc có dấu hiệu lừa đảo trong việc môi giới, giao dịch bất động sản.

Đối với các trường hợp môi giới, mua bán bất động sản, dự án bất động sản, quyền sử dụng đất… vi phạm pháp luật về đất đai, về kinh doanh bất động sản theo quy định pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm.

UBND TP.Thủ Đức, UBND các quận, huyện công khai thông tin về quy hoạch, tiến độ thực hiện các dự án phát triển cơ sở hạ tầng; các dự án bất động sản, đặc biệt là các dự án lớn. Kiểm soát việc tăng giá đất nhằm đảm bảo điều kiện phù hợp thực tế của các khu vực trên địa bàn TP.HCM.

Điển hình của dự án nhà ở không có bảo lãnh ngân hàng nhưng vẫn bán nhà cho khách hàng, đó là dự án Kingsway Tower (quận Tân Bình, TP.HCM). Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” tại Công ty TNHH Siêu Thành, chủ đầu tư dự án Kingsway Tower.

Bài viết tương tự

Back to top button