Thành phố Thủ ĐứcTin tứcTin tức bất động sản

Bất chấp dịch bệnh giá nhà đất ở Thủ Đức vẫn tăng, từ khi lên Thành phố

Giá nhà đất ở Thủ Đức vốn đã cao nay lại càng cao hơn kể từ khi khu vực này được nâng cấp lên thành phố. Nhiều người hi vọng, dịch bệnh Covid – 19 sẽ khiến giá nhà đất ở đây tụt giảm nhưng thực tế lại đang ngược lại.

Bất chấp dịch bệnh giá nhà đất ở Thành phố Thủ Đức vẫn tăng

Phường Trường Thạnh (quận 9 cũ) khu vực quanh tuyến đường Tam Đa vẫn không khác gì nhiều so với thời điểm cách đây chục năm. Cảnh quan nơi đây cảm giác quen thuộc như đang ở một vùng nông thôn miền tây nào đó. Những còn đường đất nhỏ len lỏi dọc rặng dừa nước xanh ngát, những ngôi nhà tạm bợ, nhiều dãy trọ công nhân nghèo. Thỉnh thoảng sẽ có những khu đất rộng lớn được quây tôn đã hoen gỉ, bên trong cỏ cây mọc um tùm chỉ có đàn bò ung dung gặm cỏ…

Bất động sản chờ đòn bẩy cực lớn từ những hạ tầng "khủng" sắp triển khai
Bất động sản chờ đòn bẩy cực lớn từ những hạ tầng “khủng” sắp triển khai

Tất cả mọi thứ vẫn vậy chỉ có giá nhà đất là hoàn toàn khác. Những lô đất mặt tiền đường Tam Đa hiện đang được rao bán với giá lên đến gần 100 triệu đồng/m2. Với những dự án đất nền nằm gần kề, kết nối với tuyến đường này cũng đang có giá trên dưới 50 triệu đồng/m2. Mức giá này đã gấp gần chục lần so với thời điểm cách đây 10 năm.

Trước năm 2015, đất đai quanh tuyến đường Nguyễn Xiển vẫn còn rất rẻ. Tuyến đường nằm cuối quận 9, chạy dọc ven sông Đồng Nai vẫn được ví như vùng sâu vùng xa của TP.HCM thời điểm đó. Tuy nhiên, hiện nay khu vực này trở thành tâm điểm của cả Thành phố Thủ Đức. Sự xuất hiện của loạt dự án đô thị quy mô lớn đang làm thay đổi diện mạo của khu vực và kéo giá nhà đất tăng gấp nhiều lần. Giá bán căn hộ trong một dự án đô thị lớn ở đây đã chạm ngưỡng 60 – 70 triệu đồng/m2.

“Ai đi tìm mua nhà đất mới hiểu. Nhà đất bên quận 9 (cũ) đã bị đẩy lên cao cỡ nào, cơ sở hạ tầng thì yếu kém, có chỗ không khác gì nông thôn. Vậy mà vừa lên TP Thủ Đức bản chất chỉ là đổi cái tên, cái ruột thì y chang mà người ta đã thi nhau nâng giá nhà giá đất ăn theo”, Anh Bình, một người đang tìm mua đất ở khu vực này cho biết.

Trên đây là giá nhà đất ở những nơi từng được xem là kém phát triển nhất ở Thành phố Thủ Đức còn với những khu vực vốn đã phát triển trước đó thì nay giá nhà đất tăng nóng “bỏng tay”.

Từ khi dịch bệnh Covid – 19 xuất hiện, nhiều người đang tìm mua nhà ở Thành phố Thủ Đức hi vọng giá bán nhà đất khu vực này sẽ tụt giảm. Tuy nhiên, sau gần 2 năm, bất chấp những khó khăn do dịch bệnh thị trường nhà đất ở Thủ Đức vẫn không ngừng lập đỉnh mới.

Tháng 9/2020, anh Vỹ tìm hiểu một căn hộ có diện tích gần 50m2 thuộc một dự án gần ngã tư Bình Phước có giá bán 1,75 tỉ đồng nhưng chần chừ không mua. Mới đây anh hỏi lại thì căn hộ đó đã tăng giá lên gần 2 tỉ đồng. Một dự án mới gần đó đang là bãi đất trống, chủ đầu tư chỉ mới đổ vài khối trụ bê tông để ép cọc nhưng môi giới cũng đang chào giá trên 50 triệu đồng/m2.

“Ai có tiền mua được thì mua ngay bây giờ đi vì nhà đất thì có hạn mà nhu cầu thì mỗi ngày một lớn. Thử hỏi thành phố mỗi năm có biết bao nhiêu người nhập cư từ học sinh, sinh viên đến người đi làm, các gia đình trẻ ai cũng có nhu cầu nhà ở”, môi giới nói với anh Vỹ .

Một dự án căn hộ trên đường Võ Văn Ngân, Thành phố Thủ Đức đang có giá bán 100 triệu đồng:m2

Một dự án căn hộ trên đường Võ Văn Ngân, Thành phố Thủ Đức đang có giá bán 100 triệu đồng/m2

Trong báo cáo mới đây của Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, Thành phố Thủ Đức là một trong những khu vực có mức độ tăng giá bất động sản mạnh nhất. Thành phố này hiện cũng đang vắng bóng các dự án thuộc phân khúc bình dân, ngược lại phân khúc cao cấp dần chiếm sóng.

Nếu so với 2019, giá bán căn hộ tại một số vùng thuộc Thành phố Thủ Đức đã bị đẩy lên khoảng 2 lần. Cách đây 3 năm, giá căn hộ tại các quận 2, 9, Thủ Đức (nay thuộc TP Thủ Đức) cao nhất khoảng 35 triệu đồng một m2 thì nay giá căn hộ tại đây ghi nhận mức thấp nhất 40 triệu đồng/m2 và giá nhà chung cư trung bình đã vọt lên 60 triệu đồng/m2.

Thậm chí, cùng với các dự án ở đô thị Thủ Thiêm, một số dự án căn hộ ra mắt trong thời gian gần đây đã cán mốc 100 – 160 triệu đồng/m2. Mức giá chưa bao giờ có đối với những sản phẩm căn hộ chung cư ở đây.

Ở phân khúc nhà liền thổ, shophouse từ mức giá dưới 100 triệu đồng một m2 năm 2019, đến nay shophouse tại Thành phố Thủ Đức đã có giá trên dưới 200 triệu đồng/m2. Các sản phẩm nhà liền kề cũng có giá cán mốc 100 triệu đồng/m2.

Bài viết tương tự

Back to top button